Nguyên lý thiết kế Website

  • By: Admin
  • 02/11/2018

Bạn đang lập kế hoạch một trang web và bạn đang tìm kiếm để có được thiết kế ngay từ đầu. Dù bằng cách nào, các nguyên tắc về thiết kế web hiệu quả này có thể giúp trang web của bạn hấp dẫn, hữu ích và đáng nhớ hơn đối với khách truy cập.
Thiết kế web hiệu quả được đánh giá bởi người dùng trang web chứ không phải chủ sở hữu trang web. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của một trang web, và nó không chỉ là về hình thức (nó trông tốt như thế nào), cũng như có chức năng (dễ sử dụng như thế nào).
Các trang web không được thiết kế tốt có xu hướng hoạt động kém và có chỉ số Google Analytics tối ưu (ví dụ: tỷ lệ thoát cao, thời gian trên trang web thấp, số trang mỗi lượt truy cập thấp và chuyển đổi thấp). Vì vậy, những gì làm cho thiết kế web tốt? Dưới đây chúng tôi khám phá 08 nguyên tắc thiết kế web hàng đầu sẽ làm cho trang web của bạn mang tính thẩm mỹ, dễ sử dụng, hấp dẫn và hiệu quả.
1. Mục đích
Thiết kế web tốt luôn đáp ứng nhu cầu của người dùng. Khách truy cập web của bạn có đang tìm kiếm thông tin, giải trí, một số loại tương tác hay giao dịch với doanh nghiệp của bạn không? Mỗi trang trong trang web của bạn cần phải có mục đích rõ ràng và đáp ứng nhu cầu cụ thể cho người dùng trang web của bạn theo cách hiệu quả nhất có thể.
2. Tính thống nhất
Cần phải có sự nhất quán trong vấn đề thiết kế website . Hãy chú ý để phù hợp với các yếu tố thiết kế trên mỗi trang. Có thể hiểu rằng phông chữ, kích thước, tiêu đề, tiêu đề phụ và kiểu nút của bạn phải giống nhau trên toàn bộ trang web. Lên kế hoạch mọi thứ trước. Hoàn thiện phông chữ và màu sắc phù hợp cho văn bản, nút bấm của bạn, và gắn bó với chúng trong suốt quá trình phát triển. CSS (Cascading Style Sheets) sẽ có ích để giữ cho thông tin đầy đủ về kiểu dáng và các yếu tố thiết kế.

07 xu hướng thiết kế website đặc biệt cho năm nay
3. Màu sắc
Màu sắc bổ sung tạo ra sự cân bằng và hài hòa. sử dụng màu sắc tương phản cho văn bản và nền sẽ giúp việc đọc dễ dàng hơn. Màu sắc rực rỡ tạo cảm xúc và nên được sử dụng một cách tiết kiệm (ví dụ: đối với các nút và gọi hành động). Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, không gian trắng / không gian âm  rất hiệu quả khi mang lại cho trang web của bạn một cái nhìn hiện đại và gọn gàng.
4. Hình ảnh
Một bức tranh có thể nói một nghìn từ và việc chọn đúng hình ảnh cho trang web của bạn có thể giúp định vị thương hiệu và kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn. Ngoài ra, hãy xem xét sử dụng infographics, video và đồ họa vì chúng có thể hiệu quả hơn nhiều khi giao tiếp hơn cả đoạn văn bản được viết tốt nhất.
5. Điều hướng 
Điều hướng là cách mọi người thực hiện hành động và di chuyển xung quanh trang web của bạn dễ dàng đến mức nào. Một số chiến thuật để điều hướng hiệu quả bao gồm phân cấp trang logic, thiết kế các nút có thể nhấp và tuân thủ ‘quy tắc nhấp chuột ba’ có nghĩa là người dùng sẽ có thể tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm trong vòng ba lần nhấp.

Nguyên lý thiết kế Website


6. Thiết kế mẫu “F”
Nghiên cứu theo dõi mắt đã xác định rằng mọi người quét màn hình máy tính theo mẫu “F”. Hầu hết những gì mọi người nhìn thấy ở trên cùng và bên trái của màn hình và phía bên phải của màn hình hiếm khi được nhìn thấy. thay vì cố gắng buộc luồng người xem trực quan, các trang web được thiết kế hiệu quả sẽ hoạt động với hành vi tự nhiên của người đọc và thông tin hiển thị theo thứ tự tầm quan trọng (từ trái sang phải và từ trên xuống dưới)
7. Thời gian load
Mọi người đều không thích một trang web tải lâu. Mẹo để làm cho thời gian tải trang hiệu quả hơn bao gồm tối ưu kích thước hình ảnh (kích thước và tỷ lệ), kết hợp mã thành tệp CSS hoặc JavaScript trung tâm (điều này làm giảm yêu cầu HTTP) và rút gọn HTML, CSS, JavaScript (nén để tăng tốc thời gian tải).

8: Tương thích với thiết bị di động
 Hãy nhớ rằng việc sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng và phablets ngày càng phát triển, thiết kế web phải có hiệu quả cho các màn hình khác nhau. Nếu thiết kế trang web của bạn không hỗ trợ tất cả kích thước màn hình, rất có thể là bạn sẽ thua trận chiến với đối thủ cạnh tranh của mình. Có một số studio thiết kế web hoặc điểm dịch vụ từ đó bạn có thể biến thiết kế máy tính để bàn của mình thành thiết kế đáp ứng và thích ứng cho tất cả các kích thước màn hình.

BÌNH LUẬN FACEBOOK
TIN LIÊN QUAN
ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN

"Luôn với phong thái niềm nở khi tiếp nhận mang lại nụ cười hài lòng cho đối tác và khách hàng"

Thiết kế website chuyên nghiệp theo nhu cầu khách hàng Đăng ký tư vấn, nhận báo giá
@ Copyright 2018 bambu.net.vn. Thiết kế phát triển bởi Bambu®