07 xu hướng thiết kế website đặc biệt cho năm nay

  • By: Admin
  • 22/10/2018

Sự thay đổi trong các chỉ tiêu thiết kế web chậm, nhưng chúng đáng chú ý. Ngay cả khi bạn không phải là một nhà thiết kế web tuyệt vời,  thì bạn có thể tránh trang web của bạn đã lỗi thời bằng cách đọc các xu hướng thiết kế web của năm nay.
Dưới đây là 07 xu hướng thiết kế web bạn cần biết vào năm nay

07 xu hướng thiết kế website đặc biệt cho năm nay

1. Tốc độ web
Như bạn có thể thấy, một trang web đẹp nhưng nếu thiết kế quá nặng nề về dữ liệu cần quá nhiều thời gian để tải xuống, bạn có thể mất rất nhiều doanh thu do không ai xung quanh để xem trang web của bạn. Thậm chí tệ hơn, với Bản cập nhật tốc độ của Google có hiệu lực vào tháng 7 năm 2018, Google đã bắt đầu ưu tiên thứ hạng cho các trang web tải nhanh hơn các trang khác và có khả năng các công cụ tìm kiếm khác sẽ sớm ưu tiên việc load dữ liệu của các trang web. Xem thêm - Kiểm tra thứ hạng website

07 xu hướng thiết kế website đặc biệt cho năm nay

2. Tương thích với thiết bị di động
Trong năm 2015, tìm kiếm trên thiết bị di động đã vượt qua toàn bộ tìm kiếm trên máy tính để bàn, làm cho tìm kiếm trên thiết bị di động trở thành biểu mẫu tìm kiếm cao nhất trên toàn thế giới Theo điều này, Google đã thay đổi ưu tiên các trang web trên thiết bị di động 
Với các trang web dành cho thiết bị di động được ưu tiên từ các trang web dành cho máy tính để bàn, không có gì lạ khi thiết kế di động đầu tiên đã trở thành một xu hướng. Thiết kế web di động đầu tiên là về việc thay đổi cách trang web được thiết kế cơ bản. Tiêu chuẩn được sử dụng là trang web sẽ chỉ được thiết kế cho máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay và thiết kế đáp ứng di động hoặc thân thiện với thiết bị di động có thể được thêm vào. Thiết kế di động đầu tiên không chỉ ngược lại: nó bắt đầu bằng việc thiết kế trang web cho người dùng di động trước khi tạo phiên bản cũng sẽ hoạt động cho người dùng máy tính để bàn.
Một lần nữa, điều này thúc đẩy thiết kế di động đầu tiên không chỉ dựa trên các yếu tố xếp hạng hoặc SEO. Kết quả trực quan là thứ gì đó trước hết sẽ nâng cao trải nghiệm của người dùng với trang web trên thiết bị mà họ có nhiều khả năng sẽ tìm kiếm nhất. Xu hướng thiết kế này là đáp ứng nhu cầu mà người dùng di động đang yêu cầu và có thể sẽ là xu hướng trong một thời gian dài sắp tới.
3. Sử dụng bóng và chiều sâu.
Việc sử dụng bóng tối không phải là mới, vậy tại sao lại đề cập đến nó? Mặc dù bóng đã là một yếu tố thiết kế web trong một thời gian dài, nhờ vào sự tiến bộ của các trình duyệt web, bây giờ chúng ta thấy một số biến thể thú vị. Với lưới và bố trí thị sai, các nhà thiết kế web đang chơi với bóng hơn bao giờ hết để tạo ra chiều sâu và ảo tưởng về một thế giới bên ngoài màn hình. Đây là một phản ứng trực tiếp với xu hướng thiết kế phẳng đã được phổ biến trong những năm qua.
Shadowplay tạo ra hiệu ứng đa năng đáng kinh ngạc, không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ của trang web mà còn giúp người dùng trải nghiệm (UX) bằng cách cung cấp sự nhấn mạnh. Ví dụ, sử dụng các bóng mềm, tinh tế như các trạng thái hover để chỉ định một liên kết không phải là một ý tưởng mới, nhưng kết hợp chúng với các gradient màu rực rỡ (nhiều hơn về sau) như các ví dụ trên giúp tăng cường hiệu ứng ba chiều của các bóng cũ.
4. Tích hợp ảnh động
Khi công nghệ trình duyệt tiến bộ hơn, nhiều trang web  đang chuyển từ hình ảnh tĩnh và tìm các cách mới, như hoạt ảnh, để thu hút người dùng theo cách tiếp cận giao tiếp của họ. Ví dụ: đồ họa có thể tạo hoạt ảnh cho người dùng khi trang đang tải hoặc hiển thị cho người dùng trạng thái di chuột thú vị từ liên kết. Chúng cũng có thể được tích hợp để làm việc với thao tác cuộn, điều hướng hoặc làm tiêu điểm của toàn bộ trang web.
Hoạt ảnh là công cụ tuyệt vời để bao gồm người dùng trong câu chuyện của một trang web, cho phép họ thấy bản thân họ (và tương lai tiềm năng của họ là khách hàng) trong các nhân vật. Ngay cả khi bạn chỉ quan tâm đến hoạt ảnh cho hình ảnh trừu tượng thú vị, chúng hoạt động tốt để tạo các tương tác có ý nghĩa cho khách truy cập của bạn.
5. Bố cục lưới
Nhà thiết kế trang web đã dựa vào lưới để tạo ra các trang web có tổ chức, đáng tin cậy. Tuy nhiên, năm nay đang mang lại một bố cục mới. Bố cục lưới bị hỏng làm mờ các đường lưới bình thường nghiêm ngặt, trong khi vẫn giữ lại một số cấu trúc. Hình ảnh và văn bản hơi chồng lên nhau và được trộn lẫn với nhau trên màn hình một cách trôi chảy hơn.
6. Thiết kế Web phẳng
Sạch sẽ, thiết kế tối giản, hoặc thiết kế phẳng, được đặc trưng bởi một thiết kế hợp thời trang. Thứ nhất, cả người dùng thiết bị di động và trình duyệt trên máy tính để bàn đều có thể trải nghiệm các trang web tải nhanh. Thứ hai, họ có thể giữ giá trị SEO cao. Thiết kế phẳng giúp trang web đáp ứng rất nhiều yêu cầu về tốc độ mà các công cụ tìm kiếm bắt đầu yêu cầu. Đây là lý do tại sao thiết kế phẳng đã bắt đầu trở nên phổ biến và sẽ tiếp tục hợp thời trang vào năm tiếp theo.
Thiết kế phẳng không có nghĩa là mọi thứ được giảm xuống thành hai chiều - đó là tất cả về chủ nghĩa tối giản và khả năng sử dụng. Đó là tính thẩm mỹ thiết kế giúp loại bỏ sự lộn xộn và tập trung vào các phần quan trọng trong trang web của bạn. Sử dụng màu sắc tươi sáng, các cạnh sạch sẽ và sắc nét, và nhiều không gian mở, thiết kế phẳng là một sự thay đổi mới mẻ từ các thiết kế dựa trên hình ảnh có độ phân giải cao và phân tán chậm.
7.Minh họa hình ảnh
Minh họa là phương tiện truyền thông đa năng, tuyệt vời để tạo hình ảnh vui tươi, thân thiện và thêm yếu tố thú vị vào trang web. Nghệ sĩ có kinh nghiệm có thể tạo ra hình minh họa đầy cá tính và phù hợp với giọng điệu của thương hiệu — tất cả các thương hiệu phấn đấu trong các thị trường ngày càng đông đúc mỗi năm.
Mẫu này phù hợp với các website hướng tới vui vẻ và tràn đầy năng lượng, nó có thể giúp  cho các thương hiệu thường được coi là nghiêm túc và đúng đắn, tiếp cận được với khách hàng của họ. 
 

BÌNH LUẬN FACEBOOK
TIN LIÊN QUAN
ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN

"Luôn với phong thái niềm nở khi tiếp nhận mang lại nụ cười hài lòng cho đối tác và khách hàng"

Thiết kế website chuyên nghiệp theo nhu cầu khách hàng Đăng ký tư vấn, nhận báo giá
@ Copyright 2018 bambu.net.vn. Thiết kế phát triển bởi Bambu®